Don’t Stop My Crazy Love for You (1993, Victor Hon Wei Tat)

หนังชื่อยาวเป็นวาเรื่องนี้ เล่าเรื่องแนวระทึกขวัญสั่นประสาท อันว่าด้วยสาวสวยกับชายโรคจิต กับความสัมพันธ์แบบคลั่งไคล้เกินพอดี การถ้ำมอง สกดรอดตาม อะไรเทือกนั้น ดูแล้วก็ไม่ใช่เนื้อหาที่แปลกใหม่พิศดาร อะไร แต่เครื่องหมาย “Cat III” ที่ปะหน้า กับชื่อนักแสดงอย่าง องหง สาวสวยชาวฮ่องกง หนึ่งในราชินีหนังเกรด 3 แห่งยุค 90 คนนั้น ทำให้ Don’t Stop My Crazy Love for You เป็นงานน่าสนใจสำหรับ หนุ่มน้อย หนุ่มใหญ่ขึ้นมาทีเดียว

องหง อดีตผู้ชนะเลิศจากเวทีประกวดสาวงามมิสเอเซียเปซิฟิคปี 1989 อย่างไรก็ตามความโด่งดังของเธอเกิดขึ้นในอีก 4 ปีหลักการประกวดต่างหาก หลังจากพยายามเล่นหนังอยู่หลายเรื่อง องหง ก็ประสบชตากรรมไม่แตกต่างจากนางงาม ที่พยายามไต่เต้าสู่การเป็นดาราเท่าไหร่นัก ส่วนใหญ่ได้รับแต่บทประกอบเป็นสีสรรค์ในเรื่อง ความสามารถทางการแสดงก็มีอยู่อย่างจำกัด ชื่อเสียงจึงเริ่มลดน้อยลงเรื่อยๆ จนกระทั่งปี 1993 องหง จึงตัดสินใจรับเล่นหนังประเภทเปลืองตัว อวดรูปโฉม อย่าง เกรด 3 กลายเป็นว่านี้กับเป็นจุดพลิกพลันในอาชีพของเธอ และมีผลงานในทำนองนี้ตามมาอีกหลายเรื่อง

ผลงานเรื่องแรกสำหรับเกรด 3 ขององหงก็คือหนังเรื่อง Don’t Stop My Crazy Love for You นี้เอง ในเรื่องเธอรับบทเป็น คิตตี้ นักข่าวสาวสวยพร่าวเสน่ห์ ที่คนหลงกันทั้งเมือง แต่ท่ามกลางความเงียบ กำลังจะมีภัยมืดคุกคามถึงเธออย่างไม่รู้ตัว เฟรด (เยิ่นต๊ะหัว) หนุ่มผู้เชี่ยวชาญด้านรักษาความปลอดภัย เปลือกนอกดูปกติธรรมดา แต่ความจริงแล้วมันคือได้บ้าดีๆ นี้เอง สิ่งที่หนุ่มเฟรดบ้ามีอยู่อย่างเดียวนั้นก็คือ ผู้ประกาศข่าวสาวคนสวยนั้นเอง พฤติกรรมอันเกินพอพอดีนั้น เริ่มตั้งแต่การย้ายบ้านมาอยู่ละแวกใกล้เคียง อาศัยกล้องถ่ายรูปเล็นซูมแอบสำรวจกิจกรรมของสาวเจ้าในทีลับ หนักข้อเข้าถึงกับบุกรุกเข้ามาในบ้านยามวิการ ถึงตัวของหญิงสาว

แน่นอนหนังพรรณนี้ ความสนใจต้องพุ่งไปที่น่างเอกคนสวยอย่างองหง ที่ลงทุนลงแรงเปิดผ้าโชว์เนื้อหนังให้คนได้ยลกัน เป็นเรื่องแรก เอาเข้าจริงๆ กลับกลายเป็น เยิ่นต๊ะหัว ที่ขโขยความโดดเด่นในเรื่อง (ถ้าเรายังพอสนใจเรื่องบทบาทการแสดง กันอยู่บ้างนะครับ ไม่ใช่รอกันแต่ อย่างว่า เพียงอย่างเดียว) ด้วยลูกบ้าในการแสดงเป็นคนโรคจิต ที่แสดงออกมาได้บ้าคลั่ง ในการจำลองภาพแห่งการหลงไหล ทั้งภาษากายการจ้องมอง หรือกิจกรรมการกอดรัดฟัดเหวี่ยงกับหุ่นยาง ตัวแทนของหญิงสาว หรือการแต่งตัวเองเป็นนักข่าวสาวซะเลย ล้วนดูแล้วสยองขวัญ ปนน่าสมเพส อาจจะไม่ได้แสดงออกถึงความลึกซึ้งอะไรมากนัก แต่ก็ดูรุนแรง น่าสนใจดี

พูดถึงตัวหนัง ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่ แฟนหนัง (กลุ่มหนึ่ง) จะคาดหวัง “บางสิ่งบางอย่าง” จากหนังเรื่อง Don’t Stop My Crazy Love for You เพราะหนังก็เชื้อเชิญไปทางนั้นกันอยู่แ้ล้ว แต่เอาเข้าจริงๆ หนังไม่ได้มี “อย่างว่า” ให้ดูมากอย่างที่คิด เรื่องราว การดำเนินเรื่อง ผิดขนบของหนังเกรด 3 อยู่พอสมควร ในเรื่องมีตัวละครหญิง (ที่โชว์เนื้อหนัง) อยู่เพียงคนเดียว เช่นเดียวกับฉากที่รอคอยกัน ก็มีอยู่เพียงฉากเดียวตอนท้ายเรื่องเท่านั้น เรียกว่าถ้าเป็นสมัยม้วนวิดีโอเทปก็ ฟอเวิร์ด กับเมื่อยนิ้วเลยทีเดียว

งานชิ้นแรก และชิ้นเดียวของผู้กำกับที่ผันตัวมากนักแสดงประกอบอย่าง Victor Hon นั้นบ่งบอกอย่างชัดเจนว่า ไม่ได้ตั้งขายเฉพาะฉาก “อย่างว่า” กับเพียงอย่างเดียว หนังยังมีส่วนของการ พยายามปูพื้น เล่าเรื่อง ให้เวลากับรายละเอียดของตัวละครอยู่บ้าง อย่างไรก็ตามความพยายามดังกล่าว ก็ยังไม่สามารถดึงให้ Don’t Stop My Crazy Love for You หลุดจากคุณภาพย่ำแย่ตามประสาหนังเกรด 3 ไปได้ซะทีเดียว แต่ก็ถือว่าผู้สร้างได้พยายามกันแล้ว

อย่างไรเสียฉาก “ตื่นเต้น” 10 นาทีสุดท้ายของเรื่อง ก็เพียงที่จะทำให้ หนังกวาดรายได้ไปถึง 7 ล้านเหรียญฮ่องกงเมื่อครั้งที่ออกฉาย และยังคงความน่าสนใจอยู่จนถึงทุกวันนี้ได้ ฉากรักระหว่างพระเอก (?) นางเอก ที่ออกแบบมาได้ดุเดือดดีทีเดียว จะเรียกว่าคุ้มค่าแก่การรอคอยก็พอใช้ได้ โดยเฉพาะฉากรักบทบันใด ที่ดุเดือดถึงใจอยู่ไม่น้อย ที่สำคัญ “ครั้งแรก” ของ องหง อดีตมิสเอเซีย ก็เพียงพอที่จะพาให้ Don’t Stop My Crazy Love for You เข้าขั้นหนังเกรด 3 คลาสสิคอีกเรื่องได้เหมือนกัน

 • Credits
  บริษัทผู้สร้าง –
  Golden Power Productions
  กำกับ – Victor Hon Wai
  อำนวยการสร้าง – Nam Yin
  บทภาพยนตร์ – Nam Yin, Wong Wan-Choi, Chau Ting
  แสดงนำ – Simon Yam Tat-Wah, Yvonne Yung Hung, Michael Wong Mun-Tak, Wan Yeung-Ming, Law Lan
 • Rating – 2.5/5
โฆษณา

5 ความเห็น

 1. KENSHIN · พฤษภาคม 10, 2008

  มีขายมั้ยครับ แบบ DVD หรือแบบอื่นก็ได้

 2. lunasea · กุมภาพันธ์ 9, 2009

  อยากได้ cd เรื่องนี้ครับหาที่ไหน

 3. van basten · มีนาคม 17, 2009

  ถ้าชอบหนังอาร์ผมแนะนำเว็ปนี้เลย http://www.be2hand.com ใครพอรู้เว็ปที่วิจารณ์หนังอาร์บ้างครับ

 4. นิรนาม · กรกฎาคม 4, 2009

  wow I Like it

 5. Gclub · กรกฎาคม 5, 2009

  อยากดู

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s