หลังจากมีข่าวออกมาเป็นระยะ ในที่สุด The Storm Riders II หรือ ฟงหวิ๋น ภาคสอง ก็ได้ฤกกษ์เปิดกล้องเดินหน้าการถ่ายทำแล้ว มีภาพ และข้อมูล จากงานแถลงข่าวเปิดกล้องมาฝากกันครับ

เมื่อเกือบ 10 ปีก่อน หนังกำลังภายในแฟนตาซี ที่สร้างจากหนังสือการ์ตูนชื่อดังของฮ่องกง ที่ชื่อว่า The Storm Riders หรือในชื่อไทย ฟงหวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า สร้างกระแสความนิยม อันรุนแรงทั้งในไทย และฮ่องกง หนังมีเนื้อเรื่องที่เ รียบง่าย มีจุดเด่นอยู่ที่สองนักแสดงนำ ซุปเปอร์สตาร์หนุ่มนักร้อง นักแสดงแห่งยุค (ในช่วงเวลานั้น) อย่าง กัวะฟู่เฉิง และ เจิ้งอี้เจี้ยน ที่ถือว่ามาแรงด้วยกันทั้งคู่

ที่สำคัญกว่านั้น หนังนำเสนอ งานเทคนิคพิเศษที่ตระกาลตา ผู้กำกับแอนดรู เลา ใช้งาน CG มาสร้างสีสรรค์ให้กับหนัง อย่างเต็มที่ อย่างที่ไม่เคยมีหนังฮ่องกง (หรือเอเซีย) เรื่องไหนเคยทำมากก่อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการนำ เทคนิคดังกล่าว มาขยายขอบเขตจิตนาการให้กับ งานด้านภาพของหนังกำลังภายใน ถือว่าน่าตื่นเต้นมากในยุคนั้น ถึงกับ ก่อให้เกิดกระแสหนังกำลังภายใน CG อยู่ในช่วงสั้นๆ เลยทีเดียว

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา มีทั้งข่าวลือ และการถามถึง ภาคต่อของหนังกำลังภายในเรื่องนี้อยู่อย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งปี 2008 นี้เอง บริษัท Universe และ Beijing’s Chengtian Entertainment ได้สร้างความฮือฮาได้พอสมควร กับการประกาศข่าวอย่างเป็นทางการของภาคต่อ

ขณะนี้มีเพียงข้อมูลถึงเนื้อเรื่องแบบสั้นๆ ว่า หนังจะเล่าเรื่องต่อเนื่องจากภาคแรก เนี่ยฟง และปู้จิ่งหวิน ต้องเผชิญหน้ากับจอมมาร ที่ไร้ผู้ต้านทาน

ทั้งกัวะฟู่เฉิง และเจิ้งอี้เจี้ยนจะกลับมารับบทเดิมของทั้งคู่ โดยหนังจะมีดาราหนุ่มมาแรง (โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับข่าวฉาวของภรรยาของเขา) อย่าง เซียะถิงฟง มารับบทร้ายในเรื่อง ดาราสาวหน้าใหม่ที่ชื่อว่า ถังหยัน จะมารับบทนางเอกคนหนึ่งของเรื่อง แทนบทที่ซูฉี เคยแสดงไว้ ส่วน อาซา แห่งวงทวิน รับบทนางเอกอีกคนของเรื่อง

สองผู้กำกับพี่น้อง อ็อกไซ และแดนนี่ แปง เป็นผู้ที่ได้รับเลือกให้มารับหน้าที่ผู้กำกับ หนังฟอร์มยักษ์แห่งปีเรื่องนี้ ถือเป็นเรื่องน่าเซอร์ไพรซ์พอสมควรนะครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมองไปในงานเก่าๆ ของสองพี่น้อง ที่่มักจะวนเวียนกับเรื่อง ลึกลับ ตื่นเต้น ซึ่งดูห่างไกลจากหนังกำลังภายใน อยู่พอสมควร แต่เมื่อคิดถึงเรื่องการใช้ CG อย่างหนักหน่วงในหนัง ก็ดูจะเข้าทางสองพี่น้องแปง ไม่น้อย โดยเฉพาะกับงานล่าสุดที่ชื่อว่า Re-Cycle หนังลึกลับตื่นเต้นที่มีจุดขายสำคัญอยู่ที่ ฉาก CG อลังการงานสร้าง

หนังจะเข้ามาถ่ายทำในประเทศไทย และมีแผนที่จะถ่ายหนังด้วยวิธีทันสมัยให้นักแสดง แสดงบนฉากบลูสกรีน ผสมกับการถ่ายทำนอกสถานที่ ที่มีแผนจะเข้ามาถ่ายทำทั้งในเมืองไทย และเมืองจีน ฃตามกำหนด หนังจะเข้าฉายในได้ปลายที่ 2008 นี้ครับ

– ภาพจากงานแถลงข่าว –
โฆษณา