รายงานแผ่น DVD Flash Point (J Bic)

แผ่น DVD Flash Point ลิขสิทธิ์ของไทยผลิตโดย J-Bic นะครับ หน้าปกราคา 359 ขายตามร้านก็อยู่ระหว่าง 229 – 279 แล้วแต่จะหาได้

หนังประกอบไปด้วย 1 แผ่น DVD มีแจ็คเก็ตสวมมาให้ ตัวแผ่นเป็น DVD9 ภาพ และเสียงก็มาตรฐาน J-Bic ละนะครับ ดีใช้ได้ทั้งภาพ และเสียง แต่ไม่ถึงกับสุดยอดเป็นแผ่นเทสเครื่องอะไรทำนองนั้น โดยภาพเป็น Anamorphic Widescreen เสียงเป็นไทย และ แมนดาริน 5.1 ตัวหลังนี้เข้าใจว่าไม่ใช่เสียงต้นฉบับจริงๆ นะครับ หนังฮ่องกงอย่างนี้ น่าจะเป็นเสียงกวางตุ้งมากกว่า (ซึ่ง DVD หนังฮ่องกงบ้านเรา ไม่รู้เป็นไรไม่ชอบเอาเสียงกวางตุ้ง มาใส่เท่าไหร่) ใครซีเรียสเรื่องเสียง ก็อาจจะไม่สบอารมนิดหน่อย

หนังมีของแถมให้พอสมควร Making Of (18 นาที) พูดจีนไม่มีซับและพากย์, Shooting Diary ภาพเบื้องหลังการถ่ายทำ และการซ้อนคิวบู๊ (3 นาที) Ultimate Fighters แนะนำทีมงานฝ่ายบู๊ (2 นาทีครึ่ง) Delete Scene (2 นาทีครึ่ง)

ถือว่าพอใช้ได้นะครับสำหรับแผ่นนี้ใครอยากดู ก็ไปหามาได้เลย แต่ถ้าใครชอบหนังมากๆ (เหมือนผม) ก็ยังมีทางเลือกที่ดีกว่านี้ให้เลือกกัน ตัวเลือกแรกถ้าใครเน้นภาพอลังการ เสียงกระหึ่ม ทางฮ่องกงได้ออก แผ่น Blu-Ray ของหนังเรื่อง Flash Point ออกมาแล้ว สามารถดูรายละเอียดได้ที่นี่ครับ Flash Point (Blu-ray)

ส่วนใครชอบดูเบื้องหลัง กับของแถม ก็สามารถรอแผ่น Zone 1 ที่จะผลิตโดยบริษัท Dragon Dynasty ที่จะออกเดือนหน้าได้ครับ หน้าจะมีของแถมจำพวกเบื้องหลัง บทสัมภาษณ์ รวมถึง Commentary ของ Donnie Yen แบบภาษาอังกฤษมาให้อย่างแน่นอน

ภาพจากหนัง

(คลิกที่รูป เพื่อดูรูปใหญ่)

Advertisements

One thought on “รายงานแผ่น DVD Flash Point (J Bic)

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s