รูป และตัวอย่าง จากหนังใหม่ของ เจิ้งซิ่วเหวิน Lady Cop and Father Crook

Lady Cop and Father Crook เป็นหนังเรื่องแรกในรอบสามปี ของราชินีเพลงจางฮ่องกงอย่างเจิ้งซิ่วเหวิน ในเรื่องเธอจะแสดงเป็น ตำรวจหญิงฝ่ายสืบสวยฝืมือเยี่ยม สามารถจัดการกับคดีใหญ่มากมายด้วย ความสุขุม เยือกเย็น และฉลาดหลักแหลม ในเรื่องส่วนตัว ตำรวจสาวคนเก่งกลับเริ่มรู้สึกว่าตัวเองเดินมาถึงทางตัน คนหนุ่มคนเดียวมา 10 ปีเต็ม โดยไม่มีวี่แววจะได้แต่งงานเลย

ในอีกด้านหนึ่ง ในโลกแห่งอาญากรรม เจ้าพ่อนำมันเถือนตัวเอ้ (ที่แสดงโดย เฉินอี้ซิ่น) ที่เป็นที่ต้องการของทางการทั้งจากฮ่องกง และแผ่นดินใหญ่ จากคดีอุบัติเหตุแท้งน้ำมันขนาดใหญ่ระเบิด ที่ทุกคนเชื่อว่าเขาเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง แท้จริงแล้วเจ้าผู้พ่อยิ่งใหญ่ กำลังถูกท้าทาย ทั้งจากฝ่ายตรงกันข้าม และการทรยศหักหลังจากพวกเดียวกันเอง

สิ่งที่ไม่มีใครคาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อทั้งเส้นทางของทั้งสองได้มาบรรจบกัน ตำรวจสาวคนเก่ง กับเจ้าพ่อน้ำมันเถื่อน เมื่อลูกชาย ของฝ่ายหลังถูกลักพาตัว โดยมีฝ่ายแรกเป็นคนรับผิดชอบคดี Lady Cop กับ Father Crook จึงต้องมาอยู่ในเรือลำเดียวกันจนได้

หนังเป็นผลงานของ Alan Mak ที่สร้างชื่อกลายเป็นผู้กำกับหนังระดับแนวหน้าอีกคนของฮ่องกง จากการได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในสองของผู้กำกับหนังไตรภาค Infernal Affairs อันโด่งดัง จุดเด่นอันทำให้หนังไตรภาคตำรวจมาเฟียเรื่องนั้นโด่งดัง และเป็นที่รักของแฟนหนังก็เพราะ บทหนังที่เต็มไปด้วยลูกล่อลูกชน ซึ่ง Alan Mak และมือเขียนบทคู่ใจ Felix Chong เป็นผู้รับผิดชอบ ที่ฝ่านมาทั้งคู่ใช้เวลาในกับการร่วมงานกับผู้กำกับรุ่นใหญ่อย่าง แอนดรู เลา อยู่หลายปี เมื่อได้มีโอกาศทำหนังของตัวเองอีกครั้ง จึงน่าติดตามดูเป็นอย่างยิ่ง

.


Advertisements

One thought on “รูป และตัวอย่าง จากหนังใหม่ของ เจิ้งซิ่วเหวิน Lady Cop and Father Crook

  1. อืม…นึกภาพไม่ค่อยออกเลย เจิ้งซิ่วเหวิน กับบทแบบนี้

    และ เฉินอี้ซิ่น ประกบ เจิ้งซิ่วเหวิน เหมือนคนละรุ่นเลยแฮะ
    ในรูป เห็น เยิ่นเสียนฉี ด้วย สงสัยจะรับเชิญมา

    แต่ก็น่าดูเหมือนกันแฮะ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s