รูปใหม่ และข้อมูลเนื้อเรื่องจาก The Shinjuku Incident ของเฉินหลง

ในการโปรโมตหนังที่เมือง คานส์ มีข้อมูลใหม่ๆ ของหนัง The Shinjuku Incident ของเฉินหลง โดยเฉพาะในส่วนของเนื้อเรื่องมาแล้วครับ หนังจะว่าด้วยชีวิตของ กรรมกร ขับรถแทรกเตอร์ชาวจีนทีแสดงโดยเฉินหลง ตัดสินใจเดินทางแบบผิดกฏหมายไปยังประเทศญี่ปุ่น เพื่อตามหาคนรัก (ซูจิงเหล่ย) ที่นั้นเขาได้อาศัยอยู่กับเพื่อนชาวจีน (เดเนียว วู) ด้วยกัน ในย่านชินจูกุ ก่อนจะได้พบความจริงว่า คนรักของเขา ได้กลายเป็นภรรยา ของหัวหน้าแก๊งยากูว่า ไปซะแล้ว ชายหนุ่มชาวจีนตัดสินใจ อยู่ที่ประเทศญี่ปุ่นต่อไป เพื่อหวังจะได้สัญชาติ และเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับงานผิดกฏหมาย อย่างการรับจ้างฆ่าคน เมื่อรู้อีกทีก็พาตัวเอง เข้าไปอยู่ในโลกแห่งความเลวร้าย ที่ไม่อาจหันหลังกลับมาทางเดินได้อีก

ทวนข้อมูลเกี่ยวกับหนังกันหน่อยนะครับ The Shinjuku Incident เป็นความพยายามที่จะ หลีกหนีจากแนวทางหนังแอ็กชั่น แบบเดิมๆ ของเฉินหลง อีกครั้ง โดยการร่วมมือกับยอดผู้กำกับ เอ๋อตงเซิง สร้างหนังอาญากรรมที่ดูจะมีแง่มุม และความตึงเครียดสูงอยู่ไม่น้อย นอกจากดาราที่ได้กล่าวไปแล้ว หนังจะีมีดาราญี่ปุ่นร่วมแสดงด้วยหลายคน อาทิเช่น เคน วาตานาเบ้, ยาซุอากิ คูราตะ และนาโอโตะ ทาเคนากะ (ดาราจอมขโมยซีน ที่แฟนๆ หนังญี่ปุ่นคงจะคุ้นหน้าคุ้นตากันดี ถ้านึกหน้าไม่ออก ก็นึกถึงตาลุง ตัวเล็กๆ ดำๆ ผมเกรียนๆ ที่มักจะรับบทโค้ช หรือครู ในบรรดาหนังกีฬา หรือหนังดนตรี เกือบทุกเรื่องจากญี่ปุ่น)

เรื่องย่อภาคภาษาอังกฤษครับ

In the early 1990’s, a tractor mechanic from China nicknamed Steelhead enters illegally into Japan to search for his girlfriend Xiu Xiu. To make ends meet, he joins his friend, Jie, in Shinjuku in doing menial labor. Steelhead finds out that Xiu Xiu has married Eguchi, a Japanese Yakuza leader. Steelhead decides to stay on in Japan and to obtain citizenship, he agrees to work for Eguchi as a killer. Soon, Steelhead gets used to the power and finds himself embroiled so deeply in the ways of the underworld that there is no turning back…
Advertisements

8 thoughts on “รูปใหม่ และข้อมูลเนื้อเรื่องจาก The Shinjuku Incident ของเฉินหลง

 1. เท่าที่อ่านเนื้อเรื่องดู
  หนักอึ้งมากก…
  แต่เห็นชื่อ เอ๋อตงเซิน เป็นผู้กำกับแล้ว
  ก็วางใจครับ
  หนังต้องมีลีลาที่แยบคายแน่นอน
  5 5

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s