รูปจากหนัง She Ain’t Mean ของฉีเคอะ

หนังเก่าเมื่อกว่ายี่สิบปีก่อน ของผู้หญิงสามคน กับภารกิจเพื่อชาติ ในช่วงสมัยสงครามกลางเมืองของจีน ที่ชื่อว่า Peking Opera Blues นั้น ว่ากันว่า ดีที่สุด เป็นมาสเตอร์พีซของฉีเคอะ

ตอนนี้ผู้กำกับลายคราม อาจหาญนำงานมาสเตอร์พีสของตัวเองกลับมาสร้างอีกครั้ง และปรับให้เรื่องราวเกิดขึ้นในยุคปัจจุบัน ในชื่อ She Ain’t Mean เป็นหนังตลกที่เล่าเรื่องชีวิตของผู้หญิงสามคน ในเมืองใหญ่อย่างปักกิ่ง มีชีวิตแตกต่างกันสุดๆ แต่ต้องมาเกียว ดองกันเพราะผู้ชายคนเดียว ด้วยลีลาตลกร้าย Woman Aint’ Mean จะมีงานสร้าง และการออกแบบเสื้อผ้าที่แปลกแหวกแนว ออกไปทาง แฟนตาซี อะไรทำนองนั้น

สามดาราหญิงที่จะมารับบทนำในเรื่อง ได้แก่ 3 ดาราสาวมาแรงแห่งยุค จางอวี้ฉี (CJ7, Shaolin Girl), กุ่ยหลุนเหม่ย (Secret) และ โจวซุน ที่ทั้งสามต้องเตรียมตัวก่อนการถ่ายทำด้วยการ เรียน ชี่กง ต่อยมวย และบัลเล่ห์

หนังเปิดกล้องไปเมื่อต้นปีนี้ โดย มีกำหนดเข้าฉายในเดือนตุลาคม แต่ตอนนี้ได้เลือนไปเป็นปลายปีแล้วเพื่อความสมบูรณ์ มากยิ่งขึ้น ก็ต้องติดตามกันดูว่า หนังจะเยี่ยมเหมือนงานต้นฉบับ Peking Opera Blues หรือออกมาง่อย The Legend of Zu เหมือนความพยายามในการรีเมกหนังตัวเองครั้งก่อนของฉีเคอะAdvertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s