หนังเข้าใหม่ที่ฮ่องกง 22/9/08

แนะนำหนังฮ่องกงเปิดฉายใหม่ในรอบสัปดาห์ 22/9/08 ครับ


Rule Number One

หนังตำรวจสืบสวบสอบสวน ที่มีส่วนผสมของเรื่องราวลึกลับเหนือธรรมชาติ หยูเหวินเล่อ แสดงเป็นตำรวจหนุ่ม ที่ถูกย้ายเข้าไปอยู่ในเผนกใหม่ เป็นหน่วยพิเศษของกรมตำรวจ ที่มีตัวละครของ เจิ้งอี้เจี้ยน เป็นหัวหน้า พวกเขาเป็น หน่วย ที่มีหน้าที่คอยจัดการกับเรื่องลึกลับ พิสูจน์ไม่ได้ โดยไม่กฏประจำหน่วยว่า “สิ่งที่ที่เรียกว่าผีไม่มีจริง”

ฟังดูก็น่าจะเข้าท่าดีนะครับ เว็บต่างประเทศแห่งนึงเรียก Rule Number One ว่าเป็นส่วนผสมของหนังที่มีเนื้อเรื่องแนว X-Files ตัวละครแบบ Playboys Cop และเหมือนว่ากำกับโดย พี่น้องแปง

ญึ่งตัวหนังจริงๆ แล้วเป็นงานร่วมทุน ฮ่องกง สิงค์โปร์ กำกับโดยผู้กำกับชื่อดังเมืองลอดช่อง เมลวิน ตง ที่เคยมีผลงานเรื่อง The Maid เข้ามาฉายในบ้านเรามาแล้ว เรื่องตอบรักก็ออกมากลางๆ ส่วนใหญ่บอกว่าหนังสนุกดี แต่ไม่ค่อยมีอะไรใหม่ จุดหักมุมก็ถือว่าอยู่ในระดับธรรมดาๆ

Ocean Flame

Ocean Flame หนังอีโรติก ผลงานของผู้กำกับหน้าใหม่ Liu Fen Dou ดูจะมีเป้าหมาย อยู่ที่ตามงานเทศกาลหนัง มากกว่าโรงภาพยนตร์ทั่วๆ ไป เป็นหนังอีโรติกที่เล่าเรื่องความสัมพันธ์ของ หญิงสาวบริสุทธ์กับหนุ่มนักเลงสุดเลว หนังมีงานภาพที่สวยงาม เนื้อเรื่องออกแนวคลุมเครือในแบบหนังประเภท อาร์ทเฮ้าส์ พระเอกนางเอกอาจจะไม่คุ้นชื่อ หรือหน้าตา แต่หนังก็มีดารา่ฮ่องกง ดังๆ เล่นกันหลายคนทั้ง สวี่ซิ่วสง, เหลียงเจียเหยิน, เจิ้งตันยุ่ย กุ๊ฟง และเยิ่นต๊ะหัว ที่ควบตำแหน่งผุ้อำนวยการสร้าง และผลักดันให้หนังได้รับความสนใจในวงกว้าง ได้สำเร็จ (นิตยสาร Pulp ประจำเดือน กันยายน มีเรื่องราวของ Ocean Flame ตีพิมพ์อยู่ด้วยครับ)

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s