ต้องยอมรับว่าปีนี้ ไม่ใช่ปีที่ดีที่สุดของ พระเอกอับดับหนึ่งของวงการภาพยนตร์ฮ่องกง อย่างหลิวเต๋อหัว หนังเรื่องเดียวในปีนี้ของเขา อย่าง Three Kingdoms: Resurrection of the Dragon ไม่ได้ประสบความสำเร็จมากมายนัก แต่ปีหน้านี้รับรองว่าได้พบกับ พี่หลิว กันทั้งปีแน่นอน

Look For A Star หนังโรแมนติก ของผู้กำกับ แอนดรู เลา จะเล่าเรื่องความรักของ หนุ่ม โสดที่สวยเสน่ห์ที่สุดในฮ่องกง (หลิวเต๋อหัว) กับสาวปากตลาด (ซูฉี) Look For A Star เป็นหนังความหวังของ Media Asia ด้วยเงินลงทุนถึง 45 ล้านเหรียญฮ่องกง และเงินสนับสนุนพิเศษกว่าสิบล้านเหรียญ จากสินค้ามีระดับมากมายอย่าง Giogio Armani, Cartier รวมถึงการท่องเที่ยวฮ่องมาเก๊าด้วย

The Host 2 China Version จากหนังสัตว์ประหลาดสุดดังของเกาหลี The Host กำลังจะถูกดัดแปลงเป็นเวอร์ชั่นจีน หนังจะสร้างโดยบริษัท Chungeorahm จากเกาหลี ที่ลองชิมลางสร้างหนังจีนดูบ้าง โดยเลือกเอาผู้กำกับ ไฟแรงอย่าง Ning Hao เจ้าของผลงานหนังตลกสุดดัง Crazy Stone ให้มารับผิดชอบ The Host 2 จะเล่าเรื่องที่เกิดขึ้น ในประเทศจีน เมื่อนักท่องเที่ยวหนุ่มชาวฮ่องกง เกิดได้พบเจ้าสัตว์ประหลาดยักษ์ในระหว่างการท่องเที่ยว จึงต้องฮึดสู้เพื่อชีวิตของสมาชิคในครอบครัว

A Moment of Romance ขณะที่หลิวเต๋อหัวกำลังจะแสดงในหนังที่รีเมกมาจากงานเก่าของเกาหลี ทางเกาหลีเองก็กำลังจะสร้างหนัง รีเมกจากงานเก่าของเขาเหมือนกัน หนังเรื่องนั้นก็คือ หนังรักชายกระจอก กับหญิงสูงศักดิ์เรื่อง ผู้หญิงข้า ใครอย่างแตะ หรือ A Moment of Romance โดยขณะนี้งานอยู่ในระหว่างเตรียมงานสร้าง และคัดเลือกนักแสดง

Future Cop หวังจิงกำลังจะสร้างหนังไซไฟ เรื่อง Future Cop ที่ว่าด้วยตำรวจหนุ่มจากโลกอนาคต ที่ย้อนเวลาจากปี 2082 กลับมายังปี 2010 เพื่อตามตัวคนร้าย หนังจะมี ต้าเอส ร่วมแสดง รวมทั้ง เฉิงเสี่ยวตง ร่วมออกแบบฉากต่อสู้ จะว่าไปแล้ว หวิงจิงเคยทำหนังที่ชื่อว่า Future Cop มาแล้วครั้งหนึ่ง คือเมื่อสิบกว่าปีที่แล้ว ที่ชื่อไทยว่า “บัลล็อก ผู้ชายทะลุเวลา” เนื้อก็ประมาณเดียวกันนี้ แต่เนื้อออกแนวตลกหลุดโลก หวังว่า Future Cop พ.ศ. คงจะไม่ใช่ งานรีเมกหนังเรื่องเก่านั้นนะครับ

Judge D หนังเรื่องใหม่ของผู้กำกับ ฉีเคอะ ที่อยู่ในระหว่างเตรียมงานสร้าง เป็นงานที่น่าสนใจอีกเรื่อง เพราะแทนที่จะพูดเรื่องจอมยุทธ และการต่อสู้เหมือนหนังจีนย้อนยุคโดยทั่วไป แต่จะว่าด้วย เรื่องลึกลับ และการสวบสวน หนังเริ่มต้นด้วย การตายลึกลับเมื่อ คนในวงหลวงเริ่มตายอย่างไร้สาเหตุ ผู้พิภากษา ผู้ไขคดีมามากมาย จึงถูกตามตัวให้มาสืบสวนเรื่องราวที่เกิด

Focus Film นอกจากหนังที่แสดงแล้ว บริษัท Focus Film ของหลิวเต๋อหัว ก็มีโปรเจ็คใหญ่ๆ มากมายในปี 2009 โดยเฉพาะโปรเจ็ค Focus First Cut โครงการที่สอง ที่เปิดโอกาศแจ้งเกิดให้ นักทำหนัง จากหลายประเทศ ได้ทำหนังเป็นเรื่องแรก ด้วยการถ่ายทำโดยกล้อง HD

ข่าวจาก http://www.kfccinema.com

Advertisements