DVD ออกใหม่ 5/11/08

มีแผ่น DVD หนังฮ่องกงที่น่าสนใจออกหลายแผ่นในช่วงนี้นะครับ ที่น่าสนใจที่สุดก็คือแผ่นนี้ Triangle หนังจากการร่วมมือกัน ของสามผู้กำกับสุดเก๋า ฉีเคอะ, ตู้ฉีฟง และริงโก้ แลม กับชื่อไทยว่า “ล่าขุมทรัพย์สาปนรก” โดย Rose ซึ่งพักหลังมีปัญหากับการเซ็นเซอร์หนังเหลือเกิน ซึ่งก็ไม่รู้ว่าปัญหานี้เกิดขึ้นกับ Triangle ด้วยรึเปล่า (อ่านบทวิจารณ์ Triangle ได้ที่นี่ครับ)

เรื่องย่อจากหนังกล่อง DVD ครับ ชีวิตของ แซม เฟย และม๊อก ไม่เคยเป็นเรื่องง่าย พวกเขาต้องต่อสู้ดิ้นรนกับหลายสิ่งหลายอย่าง และการพบปะกันที่บาร์ในทุกค่ำ ดูจะเป็นสิ่งที่ต้องทำจนเป็นเรื่องเคยชิน วันหนึ่งทั้ง 3 ได้พบกับชายแปลกหน้าที่ บอกเล่าถึงสมบัติลึกลับ ซึ่งถูกซุกซ่อนอยู่ในสถานที่สำคัญทางการเมืองแห่งหนึ่ง สิ่งที่พวกเขาต้องทำมีเพียงการนำมันออกมา! ถ้าเพียงพวกเขาจะเชื่อชายแปลกหน้าคนนั้น ทั้งสามตัดสินใจที่จะพิสูจน์ เรื่องที่ชายแปลกหน้าเล่าโดยการตามล่าสมบัติลึกลับนั้น และพวกเขาก็ได้พบมันจริงๆเพียงแต่เรื่องไม่จบลงแค่นั้น เมื่อมีสมบัติมหาศาลอยู่ในมือ ความหวาดระแหวงที่นำมาสู่หายนะจึงเริ่มขึ้น…

นีคือสุดยอดภาพนตร์แอ็คชั่นสุดมันส์แห่งซูเปอร์สตาร์แห่งเอเชีย เหลียงเฉาเหว่ย เรื่องราวของชายหนุ่มที่พลั้งมือฆ่าคนตายโดยบังเอิญ จนทำให้ต้องหลบหนีไปอยู่ต่างประเทศ แต่ก็จำเป็นต้องเดินทางกลับมาสู่ถิ่นเดิมอีกครั้ง หลังจากที่รู้ข่าวว่าคนใกล้ชิดถูกอำนาจมืดคุกคาม (หนังแอ็กชั่นโรแมนติก ที่น่าสนใจโดยเฉพาะงานภาพจากการถ่าย ของ คริสโตเฟอร์ ดอย)

หว่าไจ๋ เป็นชายหนุ่มที่อาศัยอยู่บนเกาะลันตาและยังเป็นคนรักของ อาหลาน ลูกสาวของอาจารย์ตัวเอง ต่อมาเขาได้รับหมายเรียกให้ไปทำงานเป็นตำรวจที่ฮ่องกง ในฐานะลูกน้องของหมวดปิ แต่กลับถูกหมวดจาง ที่หลงรักอาหลานอยู่เหมือนกันรังแกอยู่เป็นประจำและเมื่อถึงที่สุด เขาจึงขอท้าสู้กับหมวดจางและสามารถเอาชนะได้เป็นผลสำเร็จ รวมทั้งยังได้อาหลานกลับมาเป็นคนรักตามเดิมอีกด้วย

Advertisements

2 thoughts on “DVD ออกใหม่ 5/11/08

 1. เซ็งโรส มั่กๆๆๆๆๆๆๆๆๆเร้ยคัฟหนังไม่มีไรเลยก้อเซนเซอร์อย่างบ้าคลั่ง

  ไม่รู้ทำประชดใครรึป่าว หลายเรื่องมากที่ทำแบบนี้ เรื่องนี้ก้อคงไม่พ้นอะ

  คัฟ

 2. โรส อีวีเอส แฮปปี้ เซ็นเซอร์หนังห่วยแตกมาก
  อยากให้เจ็งทั้ง 3 ค่ายเลย
  เจบิ๊กส์ ไม่เคยเซ็นให้เสียอารมณ์เลย
  เป็นค่ายในดวงใจเลยครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s