ภาพแรกจากกองถ่าย Vengeane หนังใหม่ของตู้ฉีฟง

ตู้ฉีฟง ได้ฤกษ์เปิดกล้องหนังเรื่องใหม่อีกแล้ว และถึงแม้จะมีชาวต่างชาติร่วมแสดง แต่นี้ก็ไม่ใช่หนังเรื่อง The Red Circle ที่เคยมีข่าวว่าตู้ฉีฟง จะกำกับไปเมื่อเร็วๆ นี้ แต่เป็นงานใหม่แกะกล่อง ที่ชื่อว่า Vengeane

Vengeane จะเล่าเรื่องของอดีตมือปืนสุดเก๋าชาวฝรั่งเศส ที่แขวนปืนล้างมือในอ่างทองคำไปเมื่อหลายสิบปีก่อน และเปลี่ยนไปประกอบอาชีพเป็นเชฟแทน แต่ต้องกลับมาสู่สังเวียนอีกครั้ง เมื่อลูกสาวของเขาถูกสังหาร โดยแก๊งมาเฟียชาวฮ่องกง

แรกเริ่มเดิมที ตู้ฉีฟง ยืนบทหนังเรื่องนี้ให้กับพระเอก อแลง เดอร์ลอง ให้มารับบท ที่จะเป็นการกลับมาเล่นหนังมาเฟีย และรับบทเป็นมือปืนมือสังหาร อีกครั้ง หลังจากเป็นบทที่สร้างชื่อให้กับ อแลง เดอร์ลอง อย่างมากกมายเมื่อครั้งในอดีต (โดยเฉพาะในการร่วมงานกับผู้กำกับ ฌอง ปิแอร์ เมลวิน ทีมีอิทธิพลต่อ นักทำหนังแก๊งสเตอร์ชาวฮ่องกงอย่างสูง โดยเฉพาะหนังเรื่อง Le Samourai ที่เป็นต้นแบบให้กับ The Killer หรือ โหดตัดโหด ของ จอห์น วู) สุดท้ายด้วยเหตุผลกลใดไม่ทราบได้ อแลง เดอร์ลอง แต่อาจจะมารับบทในหนัง The Red Circle แทน

แต่ ตู้ฉีฟง ก็ยังเสียดายบทหนังเรื่อง Vengeane  ที่เขียนโดย เหว่ยกาไฟ เพื่อนซี้ของเขา จึงตัดสินใจที่จะเอามาทำ และเลือกเอาดาราฝรั่งเศสอีกคนที่ชื่อว่า Johnny Hallyday แทน หนังยังมีดาราสาวชาวฝรั่งเศส Sylvie Testud และดาราฮ่องกง เจ้าประจำของตู้ฉีฟง อย่าง หลินเจียต่ง, เยิ่นต๊ะหัว, หวงซิวเซิง ร่วมแสดงด้วย โดยมีโปรแกรมเข้าฉาย หน้าร้อนปี 2009

Advertisements

One thought on “ภาพแรกจากกองถ่าย Vengeane หนังใหม่ของตู้ฉีฟง

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s