หลังจากมีข่าวโครงการ ภาคสามของหนังชุด Armour of God 3 ตอนนี้ข่าวนั้นเป็นจริงขึ้นมาแล้วครับ โดยหนังจะใช้ชื่อภาคว่า Armour of God III: Chinese Zodiac

หนังมีโปรแกรมถ่ายทำในครึ่งหลังของปีนี้ ในโลเคชั่นอย่า ปารีส, เวียนนา, ปักกิ่ง, คาซักสถาน และฮ่องกง โดย เฉินหลงอาจจะกำกับร่วมกับ ผู้กำกับคู่ใจ สแตนลี ตง โดยมี Emperor Motion Pictures เป็นผู้สร้างเหมือนเดิม

Armour of God เป็นหนังผจญภัยสไตล์อินเดียนน่าโจนส์ ที่ถือเป็นความพยายามในการโกอินเตอร์อีกครั้งของพระเอกนักบู๊ในยุค 80 เพราะลงทุนจ้างดาราชาวตะวันตกมาร่วมแสดง และเดินทางไปถ่ายทำ ประเทศต่างๆ ทั่วโลก แม้จะถือว่าไม่ประสบความสำเร็จ ในตลาดตะวันตก แต่สำหรับแฟนๆ ของเฉินหลง Armour of God ก็ยังเป็นงานชิ้นโปรดอีกชิ้น

ความโด่งดังอีกประการของหนังชุดนี้ก็คือ ภาคแรกของหนังนั้น ได้ชื่อว่า เป็นหนังที่ใกล้เคียงกับการ “คร่าชีวิต” ของเฉินหลง มากที่สุดกับอุบัติเหตุครั้งใหญ่ ที่ทำให้เขาต้องเขาพักในโรงพยาบาลอยู่นานเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม Armour of God 3 นั้นไม่ใช่ยังไม่ใช่หนังเรื่องต่อไปของเฉินหลง ขณะนี้เขายังมีงาน ที่กำลังภายทำ เตรียมงานถ่ายทำ และเตรียมฉายอยู่อีกหลายเรื่อง รวมถึง Big Soldier หนังผจญภัยที่มี ดารานักร้อง หวังลี่หง ร่วมแสดง The Spy Next Door หนังแอ็กชั่นตลก สไตล์ฮอลลีวูด (อันซ้ำซากน่าเบื่อ แต่จ่าย) กับพล็อตใหม่โคตรๆ (ประชด) ที่ว่า เฉินหลง รับบทเป็นสายลับระดับสุดยอด ที่ต้องมารวมบทพี่เลี้ยงเด็ก และ The New Karate Kid ที่มีข่าวว่าเฉินหลงจะร่วมแสดงกับ จาเดน สมิท ลูกชายของวิล สมิท

Advertisements