ดอกรักบานที่เฉินตู Chengdu, I Love You

3 ผู้กำกับ และ 6 นักแสดง จากจีน ไต้หวัน ฮ่องกง และเกาหลี รวมตัวกันในหนังรักแห่งเมืองเฉินตู

แนวทางการสร้างหนังของเมือง ดูกำลังจะเป็นเทรนใหม่แห่งวงการหนังในยุคนี้นะครับ หลังจากมีการสร้างหนังเกี่ยวกับ โดยการใช้ผู้กำกับหลายๆ คน มานำเสนอมุมมองส่วนตัวต่อเมืองใดเมืองหนึ่ง หลังจากมีหนังเกี่ยวกับ โตเกียว (Tokyo! – มิเชล กอนดี้, ปากชานวุก และลีออส คาเร็ค), ปารีส (Paris, je t’aime โดยผุ้กำกับ 18 คนจากทั่วโลก รวมถึง พี่น้อง โคเอน, โนบุฮีโระ ซูวะ, โอลิเวเย อาซายาส, เวส คราเว่น และอเล็กซานเดอร์ื เพน) และ นิวยอร์ก (New York, I Love You ผู้กำกับ 12 คน รวมถึง เจียงเหวิน, ชุนจิ อิวาอิ, เชคการ์ คาปู, สกาเล็ท โจฮานเซน และนาตาลี พอร์ตแมน)

ตอนนี้ประเทศจีนก็มีโครงการหนังลักษณะนี้เกิดขึ้นแล้วครับ เมืองที่ถูกเลือก ไม่ใช่เมืองใหญ่อย่าง เซียงไฮ้ หรือปักกิ่ง แต่เป็นเมืองเอกของมนฑณ เสฉวน อย่าง เมืองเฉินตู

แค่ชื่อเรียงก็บอกอยู่แล้วว่า Chengdu, I Love You จะเป็นหนังรัก หนังจะแบ่งออกมาเป็น 3 เรื่องย่อย กำกับโดยผู้กำกับ 3 คนจากสามชาติ ตอนที่ใช้ชื่อว่า อดีต (Past) จะกำกับโดย ฟลุต ชาน (Made in Hong Kong) มีดาวตลกชาวฮ่องกง กัวเต๋า และสาวลูกครึ่ง ไต้หวันอเมริกัน อันย่า วู แสดงนำ

ตอนที่ชื่อว่า อนาคต (Future) เป็นผลงานการกำกับหนังครั้งแรกของ นักร้องชาวจีนแผ่นดินใหญ่ ชุ่ยเจี่ยน แสดงโดย ถันเหว่ยเหว่ย และหวงซวน และตอน ปัจจุบัน (Present) เป็นหน้าที่ของ ผู้กำกับหนังรักชาวเกาหลี ชื่อดัง เฮอจินโฮ (Christmas In August, One Fine Spring Day) มีดาราสาวชาวจีนแผ่นดินใหญ่ เกาหยวนหยวน กับ จุงวูซุง แสดงนำ

โดยตอนนี้มีรูปจากกองถ่าย ตอน Present ของ เฮอจินโฮ มาให้ดูกันก่อน คลิกที่ด่านล่างได้เลยครับ


Advertisements

3 thoughts on “ดอกรักบานที่เฉินตู Chengdu, I Love You

  1. ฟรุต ชาน ทำหนังรัก อืมม์..เป็นไปได้ แต่ระยะหลังแกไม่มีงาน เพราะคนไม่เชื่อว่าแกทำหนังแนวอื่นได้ ก็ลุ้นกันไป

    เกาหยวนหยวนก็หน้าให้แนวหนังเกาหลี ของเฮอจินโฮดี

  2. ได้พระเอกหนังรักมือหนึ่งมาด้วย อยากดูมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก แต่ก็กลัวว่าจะเป็นรักที่มิสมหวังอีกหล่ะ เฮ้อออออออออออออ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s