Ip Man vs. The Grand Master

ไม่น่าเชื่อว่าครูมวย ที่สิ้นบุญไปกว่า 30  แล้ว จะฮ็อตในวงการภาพยนตร์ขนาดนี้ ถึงขนาดมี คนทำหนังสองกลุ่มแข่งกันทำหนังเกี่ยวกับท่าน ผมมีข่าวคืบหน้าของทั้งสองโปรเจ็คมาฝากกันครับ

หนังที่ตอนนี้ใช้ชื่อ่วา The Grand Master ของหว่องกงไว ที่วางตัวเหลียงเฉาเหว่ย ไว้ และมีกำหนดเปิดกล้องเร็วนี้ สร้างความฮือฮาด้วยการ ดึงหลินชิงเสีย จากการเกษียรมารรับบทสำคัญในเรื่อง แต่ตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยว่า เธอจะเล่นเป็นใคร แต่มีรายงานว่า ดาราสาว จะได้รับค่าเหนื่อยในงานนี้ถึง 4 ล้านเหรียญฮ่องกง นอกจากทั้งสองแล้ว The Grand Master ยังได้คอนเฟิร์ม นักแสดงอีกคน ที่จะมารับบทเด่นในหนัง ก็คือ จางเจิ้น ซึ่งก็ไม่รู้เหมือนกันนะครับ ว่าเขาจะมารับบท ลูกศิษย์คนดังของ ยิปมันอย่าง บรุซ ลี ด้วยรึเปล่า

มาที่อีกโปรเจ็คนึง Ip Man 2 ของวิสสัน ยิป และดอนนี เยน ตอนนี้วางกำหนดเริ่ม พรีโปรดักชั่นไว้ที่ เดือนสิงหาคม และเข้าฉายในธันวาคมปีหน้า หนังจะมีทุนสร้างถึง 100 ล้านเหรียญฮ่องกง นอกจากนักแสดงในภาคแรกแล้ว ในภาคสอง หงจินเป่า ได้ตัดสินใจ กระโดดจากหลังฉาก ในตำแหน่งผู้กำกับคิวบู๊ มาร่วมแสดงด้วย โดยเขาจะรับบทเป็น ครูมวยหงกา (Hung Gar) วิชาจากทางใต้ของประเทศจีน

สิ่งที่จับตามองอีกประการใน Ip Man 2 การปรากฏตัวของตัวละครที่ชื่อว่า “บรูซ ลี” ที่ตอนนี้ยังไม่ได้ตัดสินใจเลือกว่าจะให้ใครมารับบทดังกล่าว ตัวเลือกของวิสสัน ยิป นั้นนับว่าน่าสนใจ คนแรกก็คือ เจย์ โจว ที่นอกจากชื่อเสียงอันโด่งดังแล้ว ยังเป็นแฟนตัวยงของบรูซ ลีด้วย หรือถ้าต้องการคนที่มีส่วนคล้าย บรูซ ลี จริงๆ เฉินกัวะกวาน ดาราหนุ่มผู้เคยรับบท บรูซ ลีในหนังชุดทางโทรทัศน์มาแล้ว (แฟนหนังบ้านเราอาจจะจำเข้าได้มากกว่า กับบท ผู้รักษาประตู ใน Shaolin Soccer) ส่วนตัวเลือกสุดท้าย อาจจะน่าเซอร์ไพรซ์หน่อย เพราะการเลือกเอา กัวะฟู่เฉิง มาแสดงเป็น บรูซ ลี อาจจะไม่ใช่สิ่งที่หลายๆ คนจินตนาการออก แต่วิสสัน ยิป บอกว่า นักร้องหนุ่มสี่จตุรเทพ จะสร้างความแตกต่าง และน่าสนใจกับบทดังกล่าวได้มาก

ตอนนี้ยังไม่มีการเลือกว่าใครจะมาแสดงเป็น บรูซ ลี แต่วิสสัน ยิป คุย (โม้) ไว้ว่า ได้เตรียมบทไว้ถึง 3 เวอร์ชั่น สำหรับนักแสดงทั้งสามไว้แล้ว ตามบุคลิคที่แตกต่างกันของแต่ละคน เพราหาว่าใครกันแน่ที่จะทำให้หนังออกมาสมบูรณ์ที่สุด

Advertisements

8 thoughts on “Ip Man vs. The Grand Master

 1. เวอร์ชั่นของหว่องกาไวนี่ – เดาว่าหลินชิงเสียคงแสดงเป็นภรรยาของอาจารย์ยิปนะครับ (สิ่งเหมือนกันของหนังสองเวอร์ชั่นนี้คือ นางเอกตัวสูง (กว่าพระเอก) ทั้งคู่เลย ฮ่า)
  หวังว่าหว่องกาไวจะกำกับออกมาให้คนดูเข้าใจง่ายนิดนึงนะครับ ไม่ต้องถึงขั้นเรื่อง Ashes of Time ก็ได้ เอาให้พอประมาณ ๆ

  ส่วนเวอร์ชั่นของเจินจื่อตันนี่ – ตัวเลือกที่จะมาแสดงเป็นบรูซ ลี ผมว่า เฉินกั๊วะกวาน กับกั๊วะฟู่เฉิง เหมาะดีครับ (อยากเห็นสีหน้ากั๊วะฟู่เฉิงเวลาเตะต่อย ว่าจะทำได้เหมือน บรูซ ลี รึเปล่านะครับ ฮ่า)

   1. ฮ่า ฮ่า
    ผมว่า หน้าตาของกั๊วะฟู่เฉิงก็เข้มดี บุคลิกก็ดูนิ่ง ๆ
    เหมาะสมดีครับ
    แต่ว่าไป นักแสดงทั้งสามนี่ มีจุดดีจุดด้อยแตกต่างกันไปนะครับ
    อย่างเฉินกั๊วะกวาน ลุคให้ หน้าตาก็เหมือนบรูซ ลีเกือบเปี๊ยบ แต่ไม่เคยเรียนมวยมาก่อน (ก็อาจลำบากนิดนึงนะฮะ 5 5)
    ส่วนกั๊วะฟู่เฉิง แม้ลุคจะไม่ให้ แต่มีทักษะด้านบู๊ แถมเล่นหนังดีด้วย

    ก็น่าติดตามว่า หวยจะลงที่ใครล่ะครับ 5 5

 2. หนังหว่องกาไว เรื่องนี้ทำเอาออกมาเอารางวัลอะป่าว..คนดูจะรู้เรื่องป่าวเนี้ย ช่วงนี้เจิ้นจื่อตัน มาแรงมากๆ..คอยดูว่าเขาจะทำผลงานได้เหมือนเจ๊ตลี หรือไม่

  1. ถ้าเป็นเมื่อซัก 10 ปีที่แล้วนี้ สงสัยถ้าดูไม่รู้เรื่องนี้ เดี๋ยวบ้านเราเอามาตัดใหม่เอง เหมือน Ashes of Time

 3. ว้าว กังฟู่เฉิง รับบท บรูซ ลี !

  อันที่จริงไม่ได้ตามงานเขาเลย แต่ระยะหลังเท่าที่ทราบฝีมือขึ้นหม้อมาก น่าสนใจ

 4. อ่า ถ้ากัวฟู่เฉิง เล่น อาจจะแปลกไปหน่อย แต่ตอนนี้เขาฝีมือดีสุด น่าจะได้อยู่ ส่วนคิวบู๊ไม่น่ามีปัญหาเลยอ่ะ เพราะเต้นเก่งมาก

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s