ขุดกรุ 25 หนังเกรดสามในตำนาน

ในปี 1988 มีจุดเปลี่ยนที่สำคัญกับวงการหนังฮ่องกง เมื่อทางรัฐบาลได้ออกกฎหมาย การจัด ว่าด้วยการจัดเรตของภาพยนตร์ (Film Ratings) ออกมา เพื่อจุดประสงค์ในการจัดระดับตามตามเนื้อหาและฉากของ ภาพยนตร์ เพื่อกำหนดความเหมาะสม ของการเข้าชมภาพยนตร์สำหรับ เด็กและเยาวชน

ก่อนหน้านี้ฮ่องกงก็ใช้ระบบเดียวกับเมืองไทย ในการรับมือกับเนื้อหาต้องห้ามในหนัง คือ การตัด จนกระทั่งปี 1987 รัฐบาลฮ่องกง (ที่ปกครองโดยคนอังกฤษ) พึ่งสำนักถึงสิทธิเสรีภาพในการรับข่าวสารของประชาชน จึงริเริ่มให้มีการใช้ระบบจัดเรตติ้ง แบ่งแยกหนังออกเป็นกลุ่มๆ ตาม ภาษา ความรุนแรง และเนื้อหาทางเพศ

CAT I ภาพยนตร์ที่เหมาะสำหรับทุกเพศ และวัย

CAT IIA ภาพยนตร์ที่ต้องการผู้ปกครองแนะนำ สำหรับเยาชน

CAT IIB ภาพยนตร์ที่ไม่เหมาะกับเยาชน

CAT III ภาพยนตร์ที่ห้ามผู้อายุต่ำกว่า 18 ปีเข้าชม

เรตที่ถูกพูดถึงมากที่สุด ก็คือเรตสาม หรือภาษาอังกฤษเรียกกันว่า Category 3 ที่เราคุ้นชินกันดีกับ สัญลักษณ์สามเหลี่ยม และมีเลขสามโรมันอยู่ด้านใน เช่นเดียวกับที่เรียกกันอย่างติดปากในบ้านเรากันว่า “หนังเกรดสาม”

จากการตั้งกฏกติกาใหม่ขึ้นมา คนทำหนังมากมายถือเอาโอกาสดังกล่าว ที่ขอลองดีกับกฎกติกาใหม่ทั้งในเรื่อง เพศ ความรุนแรง และเนื้อหาที่หล่อแหลมต่อมาตรฐานทางศีลธรรม ท้าทายต่อกฏหมายและคนดู

กฏหมายเรติ้งฉบับใหม่ ไม่ได้มีผลต่อคนทำหนัง หากแต่คนดูก็เช่นเดียวกัน คำว่า “หนังเกรดสาม” มันได้ถูกพัฒนาไปในทางเดียว กับความหมายของคำว่าหนังเรต X หรือ R ในสหรัฐ ที่ถูกใช้อย่างกว้างขวาง ในทางสแลง จนกลายกลายเป็นเครื่องหมายการค้าสำหรับหนังประเภทวับๆ แวมๆ ฉันใดฉันนั้น นับแต่วันนั้น หนังเกรดสาม ได้ถูกบัญญัติขึ้นมา มันได้กลายเป็นสัญลักษณ์แห่งหนังประเภทวับๆ แวมๆ จากฮ่องกงไปโดยปริยาย หนัง 25 เรื่องนี้ เป็นตัวแทนของ ความลึกลับ น่าค้นหา และเย้ายวน ของนักดูหนังรุ่นก่อน ก่อนที่ ห้องสมุดหนังสือโป๊ และวิดิโอหนังเอ็กที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง ที่มีชื่อว่า Internet จะถูกแนะนำให้อีกหลายปีต่อมา

25. Trilogy of Lust (I-II-III)

หนังที่สุดฉาวของผู้กำกับสุดฉาว นักแสดงสุดฉาว จูเลียน ลี ที่เรียกได้ว่าแทบจะก้าวขาข้ามความเป็นหนังซอฟท์คอร์ เข้าไปเป็นหนังเอ็กเต็มตัว หนังเล่าเรื่องการแก้แค้นของหญิงสาว ที่ถูกข่มขืนอย่างซ้ำแล้วซ้ำเล่าจากญาติของตัวเอง จนระเบิดความโกรธออกมาใส่ผู้ชายทุกคนที่อยู่รอบตัวเธอ

24. A Chinese Torture Chamber Story II

ภาคต่อของหนังทรมาทรกรรมสุดดัง เรื่องนั้น A Chinese Torture Chamber Story II มีเนื้อเรื่องใหม่ที่ไม่ได้เกี่ยวโยงอะไรกับภาคหนึ่ง นอกจากการเล่นกับเรื่องเครื่องทรมานในยุคโบราณของจีน เนื้อเรื่องหยิบเอาคดีปริศนาฆาตกรรม ผู้ว่าเมืองกวางโจว “หม่าซิงอี่” ที่เคยถูกดัดแปลงเป็นหนังมาแล้วหลายครั้ง (ล่าสุดก็คือหนังเรื่อง The Warlords) แน่นอนว่าฉบับที่กล่าวถึงนี้แตกต่างจากที่แล้วมาทั้งหมด เพราะมันเป็นเรื่องของการทรยศหักหลัง ที่ติดตามมาด้วยการล้างแค้น ด้วยเซ็ก และการทรมาน

23. The Fruit is Swelling (1997, Chin Man Kei)

หนังที่แหวกแนวขนบธรรมเนียม ของหนังเกรด 3 ซอฟคอร์ทั่วๆ ไปที่มักจะข้องแวะอยู่กับเรื่องสกปรก หยาบโลก The Fruit is Swelling เล่าเรื่องรักใสๆ แบบเทพนิยาย (?) ของหนูน้อยที่ได้กลายเป็นผู้ใหญ่ จากคำอธิษฐานจนไดผจญภัยในโลกของผู้ใหญ่ โลกของเซ็ก หนังมีดาสาวหน้าใหม่ จงชุน ที่มีดีกรีเป็นถึงนางแบบขึ้นปกหนังสือ Penthouse ฉบับฮ่องกงมารรับบทนำ และมีแขกรับเชิญเป็นดาราสาวคนดังแห่งวงการหนังเกรด 3 ที่ชื่อ ซูฉี ที่มารับหน้าที่ให้เสียงบรรยาย และปรากฏตัวในตอนต้น และจบ ด้วยชุดบีกีนี่ !!!

22. Daughter of Darkness (1993, Ivan Lai Gai-Ming)

หนังที่ดัดแปลงมาจากคดีในเมืองจีนแผ่นดินใหญ่ ที่ว่าด้วยความเสื่อมในครอบครัว พ่อเลี้ยงข่มขืนลูก แม่ส่งเสริม ลูกสาวอยู่ภายใต้ความกดดันจนต้องพบกับโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ – รายละเอียดของเพิ่มเติมที่ [daughter of darkness]

21. The Imp (1996, Ivan Lai Gai-Ming)

ในเขตชลบทของจีนแผนดินใหญ่ ไม่โรแมนติก ไม่รื่นรม ไม่อบอุ่น มันเป็นสถานที่วิเวก แห้งแล้ง และไม่น่าอยู่อาศัย นางเอกของเรื่อง ผู้กำกับรายการโทรทัศน์สาว (ที่โชว์อกสวยอยู่ตลอดเรื่อง) ได้พบกับเรื่องชวนหวาดเสียว จาก คนพื้นเมืองสุดหื่น ฆาตกรโรคจิต และเรื่องลึกลับของ น้องสาวที่หายตัวไป – รายละเอียดของเพิ่มเติมที่ [The Imp]

20. Riki-Oh: The Story of Ricky (1989, Lam Nai Choi)

หนังแอ็กชั่นที่ดัดแปลงมาจากมาการ์ตูนญี่ปุ่นชื่อดัง เป็นงานที่ได้รับการพูดถึงในฐานะ หนังที่ถ่ายทอดวิชวลแบบมังงะสุดโหด ยุค 80 ออกมาได้อย่างทะเยอะทะยานอย่างที่ไม่เคยมีใครพยายามทำมากก่อน ฉากต่อสู้อันสุดโหด ตั้งแต่การฉีดขาดของอวัยวะภายนอก จนไปถึงการ ควักอวัยวะภายในออกมา ถูกประเคนให้แบบไม่ยั่ง – รายละเอียดของเพิ่มเติมที่ [Riki-Oh: The Story of Ricky]

19. The Intruder (1997, Kan-Cheung Tsang)

อู๋เชี่ยนเหลียนพลิกบทบาทจาก ภาพอันซื่อ สดใส และบริสุทธิ์ มาเป็นสาวจีนสุดโหดจากแผ่นดินใหญ่ หนังเต็มไปด้วยภาพการทรมาน และทำร้าย เหยื่อผู้ถูกพันธนาการแบบไม่บันยะบังยัง

18. Sex and Zen II (1996, Chin Man Kei)

ภาคต่อของหนังเกรด 3 สุดดังแห่งยุค ที่อาจจะ สนุกน้อยกว่า หาน้อยกว่า และสยิวน้อยกว่า แต่อย่างน้องดารานำก็ถือว่าดังกว่า ภาคแรก สาวสวยเซ็กซี่หน้าใหม่มาแรง (ในยุคนั้น) อย่างซูฉี และอดีตดาราวัยรุ่นที่เปลี่ยนแนวมารับบทสยิว อย่าง หลีลี่เจิน เป็นจุดขายหลักของหนัง – รายละเอียดของเพิ่มเติมที่ [Sex and Zen II]

17. Robotrix (1992, Jamie Luk)

คนเหล็กหญิงเวอร์ชั่นฮ่องกง ที่เต็มไปด้วย หุ่นยนต์ความต้องการทางเพศสูง หนังผสมของหนังอย่าง Terminator, RoboCop แต่แตกต่างตรงที่ Robotrix เต็มไปด้วยหุ่นยนต์หนุ่มสุดโหดขี้เอา และหุ่นสาวเซ็กซี่ผู้อยากลองรสเพศแบบมนุษย์ ว้าว !!! [Robotrix]

16. Red To Kill (1994, Billy Tang)

หนังว่าด้วยคนป่วยในเมืองใหญ่ สาวน้อยปัญญาอ่อน ที่กำลังจะตกเป็นเหยื่อของไอ้โล้นโรคจิต ที่คลั่งทุกครั้งที่เห็นสีแดง ซึ่งไม่ต้องสงสัยเลยว่า นางเอกสาวปัญญาอ่อนของเราแต่งชุดสีอะไร

15. Erotic Ghost Story (1990, Lan Noi Choi)

หนังแฟนตาซีอีโรติก ที่ตีคู่มากกับ Sex and Zen แต่แตกต่างกันตรงที่ Erotic Ghost Story เน้นไปทางการกำกับศิลป์อันสวยงาม และเทคนิคพิเศษที่หวือหวา ในภาคแรกของหนังยังมีสาวทรงโต Amy Yip เป็นจุดขายเหมือนกันด้วย [Erotic Ghost Story]

14. Escape from Brothel (Johnny Wang, 1992)

หนังประเภทแหกคุกถูกสร้างกันออกมาอย่างมากมาย แล้วหนังเกี่ยวกับการ “แหกซ่อง” ทำไม่จะมีมั่งไม่ได้ เฉินเป่าเหลียน ผู้ล่วงลับรับบทเป็น สาวแผ่นดินใหญ่ที่ถูกขายชดใช้หนี้สินของ แฟนนักครูพละ Escape from Brothel เป็นผลงานกำกับของดาวร้ายมาดเหี้ยม หวังหลงเหว่ย ที่ทำหนังออกมาได้ไม่แตกต่างกันภาพพจน์สมัยเป็นดาราของเขาเลย

13. Dr. Lamb (1992, Danny Lee, Billy Tang)

ในจำนวนหนัง เยิ่นต๊ะหัว มาพีคสุดๆ กับบทโรคจิต ในบท คนขับรถแท๊กซี่สุดคลั่งที่ทั้ง ฆ่า ข่มขืน

12. Girls Unbutton (1994, Taylor Wong)

ในบรรดาหนังเกรดสามของ นางเอกสาววัยรุ่นหน้าสวย หลี่ลี่เจิน ก็คงมี Girls Unbutton เนี่ยแหละที่เรียกได้ว่า แจ่มที่สุด สาวสวยมากมาย ในโลเกชั่นที่แตกต่างหลากหลาย เนื้อเรื่องเบาสมอง ที่สำคัญ หลี่ลี่เจิน เองก็ดูดีสุดๆ ในเรื่อง กับบท สาวน้อยที่อยากเห็นโลกกว้าง (ซึ่งบทของเจ๊แกก็เห็นเหมือนกันอย่างนี้ทุกเรื่อง

11. Scarred Memory (1996, Raymond Leung)

ในจำนวนหนังทำนองนี้ทั้งหมด อาจจะเรียกได้ว่า Scarred Memory เป็นหนังที่โรแมนติกที่สุด แน่นอนว่าเป็นความโรแมนติกในแบบเกรดสาม เรื่องราวของคุณหมอคนสวย (เวโรนิก้า ยิป) ที่ถูกความทรงจำเลวร้ายหลังจากถูกข่มขืน หลอกหลอน จนกระทั่งได้เริ่มสานสัมพันธ์กับ คนไข้ความจำเสื่อมคนหนึ่ง (เยิ่นต๊ะหัว) ทุกอย่างกำลังเป็นไปด้วยดี จนกระทั่งความทรงจำของฝ่ายชายเริ่มกลับคืนมา หนังอาจจะมีเนื้อเรื่องที่เดาได้ง่าย แต่ Scarred Memory ก็ยังน่าสนใจ ระทึก มีสไตล์ และเกรด 3

10. Run to Kill (1993, Billy Tang)

หนังประเภทแก้แค้นที่ทำออกมาได้ถึงสุดๆ หนุ่มอ้วน เคน จาง จับได้ว่าเมียมีชู้เลยพลั่งมือฆ่า หญิงชั่วกับชายชู้ ก่อนจะถูกตามล่าล้างเช็ดด้วยน้องชาย กุ๊ยสุดเถื่อน (เยิ่นต๊ะหัว) ของชายชู้ที่ถูกฆ่าตาย

9. Viva Erotica (1996, Derek Yee)

งานของยอดผู้กำกับ เอ๋อตงเซิน เล่าเรื่องชีวิตที่ดิ้นรนของผู้กำกับหนังอาร์ต ตกอับต้องมาทำหนังเกรด 3 ความฝันความจริง อะไรคือสิ่งที่เราควรเลือก หรือต้องเลือก ด้วยคุณค่าความเป็นหนัง Viva Erotica อาจจะอยู่เหนือหนังทุกเรื่องใน List นี้ก็ได้ แต่ในฐานะ List ของหนังเกรด 3 ที่ความห่าม ต้องถูกนำมาประเมินเป็นลำดับแรกๆ หนังเรื่องอื่นๆ จึงถือว่าอยู่เหนือกว่า

8. Ebola Syndrome (1996, Herman Yau)

จากทีมงานของหนัง The Untold Story ที่ยังหยิบองค์ประกอบเดิมๆ กับมาสร้างความระทึกอีกครั้ง เรื่องราวของ ลูกจ้างภัตตาคารสุดถ่อย ที่ไปติดเชื้ออีโบล่า ใน แอฟริกา และนำกลับมาแพร่เชื้อในฮ่องกง ด้วยวิธีสุดโหด (แน่นอนว่ามีเมนูโหดมาให้ลองกันอีก) ผู้กำกับ เฮอแมน เหยา และหวงซิวเซิง สร้างตัวละครโรคจิต สุดโฉด ออกมา และทำล้ายเส้นแบ่งของ ตัวเหี้ย กับฮีโร่ ผู้แสดงความเกรี้ยวกราดต่อสังคม

7. Chinese Chamber of Tortures (Bosco Lam)

ในยุคที่โฆษณาหนังบนหน้าหนังสือพิมพ์ยังมีอิทธิพลต่อคนดู มากกว่าเครื่องคอมพิวเตอร์สมัยที่ยังไม่มีคำว่าอินเตอร์เน็ต ภาพโฆษณาของ Chinese Torture Chamber ถูกวางไว้ตรงแถวล่างสุด แต่ก็ยังดึงดูความสนใจของทุกคนได้ ภาพของสาวหน้าหวาน องหง นั่งบนไม้รูปร่างพิลึก บอกให้รู้ถึงความไม่ธรรมดาของหนังเรื่องนี้ เอาเค้าจริงๆ หนังที่ว่าด้วยเครื่องมือทรมาทรกรรมเรื่องนี้ อาจจะไม่แรงอย่างที่หวัง แต่มันก็มีสิ่งที่แฟนหนังเกรดสามต้องการอยู่ ครบถ้วน สาวสวย ความหวาดเสียว และเรื่องสัปดน

6. An Eternal Evil of Asia (1995, Chin Man Kei)

เมืองไทยยังคงถูกใช้เป็นฉากสำคัญในหนังฮ่องกงโดยเฉพาะเมื่อ กล่าวถึงเรื่องมนต์และไสยเวทย์ An Eternal Evil of Asia หนังผีอีโอติก เล่าเรื่องของ กลุ่มเพื่อนซี้ 5 คนที่มาเที่ยวเมืองไทย และถูกวิชาคุณไสยติดตัวตามไปด้วย หนังมีส่วนผสมของความเซ็กซี่ และฉากไร้สติ ไฮไลท์คือ พ่อเหม่งราชาหนังเกรดสามนั้นถูกหมอผีไทย เสกให้ศีรษะกลายเป็นกระจู๋!!!

5. Erotic Ghost Story 2 (1992, Peter Ngor)

งานภาพต่อของหนังผีอีโรติกสุดดัง ที่งานออกมาดีกว่าหนังภาคแรกซะอีก Peter Ngor ช่างภาพชื่อดัง ที่มีงานกำกับหนังออกมา คือเรื่องนี้เรื่องเดียว สร้างภาพอันน่าตื่นตาตื่นใจ การถ่ายภาพ และการออกแบบเครื่องแต่งกาย ที่ไม่ยึดติดกับรูปแบบเก่าๆ ของหนังย้อนยุค และหนังอีโรติกเรื่องใด ก็ช่วยให้ Erotic Ghost Story 2 เป็นหนังเกรดสาม ที่สวยที่สุดเรื่องหนึ่งที่มีการสร้างกันมา

4. Naked Killer (1992, Clarence Fok)

เด็กหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ยุค 90 ถ้าได้ลองเดินเข้าร้านวิดิโอ คงต้องเคยสุดกับโปสเตอร์หนังเรื่อง Naked Killer ที่ดาราสาวเซ็กซี่ซิวซู่เจิน อยู่ในชุดเปลือยออก และปิดบังส่วนสำคัญของร่างกายด้วย แผงกระสุดปืนกล ที่ดุเย้ายวนสุดๆ ภาพนั้นได้ แน่นอนว่าชื่อไทยว่า “นักฆ่ากระสุนเปลือย” ก็ทำให้รับตัดสินใจเช่าม้วนเทป หนังเรื่องนี้กลับมาได้อย่างมากยากเย็นนัก โอเคว่าความที่หนังอาจจะไม่ได้มีฉากหวือหวา อะไรมากมายนัก อาจจะสร้างความผิดหวังอยู่บ้าง แต่ภาพรวมของหนังถือว่าออกมาสนุก มีสีสรรค์ และเซ็กซี่ มากๆ ไม่น่าแปลกใจ ที่ Naked Killer จะถูกทำซ้ำบ่อยครั้ง และกลายเป็นต้นแบบของหนังประเภท นักฆ่าสาว ไปแล้ว

3. Men Behind the Sun (1988, Mou Tou-Lai)

หนังที่ถือเป็นพ่อของหนังเกรด 3 ฮ่องกงทุกเรื่อง หนังเล่าเรื่องของค่ายกักกันนักโทษชาวจีน ที่ถูกทหารญี่ปุ่นจับ “คนมาทำเชื้อโรค” (ชื่อไทยสุดคลาสสิคอีกอันของหนังฮ่องกง) Men behind the Sun เลยจุดของความโหด ความเหี้ยม ไปเยอะ ภาพคนทุกทำร้าย ให้ทนทุกทรมานด้วยนานาวิธีสุดแต่จะสรรค์หามาได้

2. Sex and Zen (1991, Michael Mak)

ตำนานแห่งหนังซอฟคอร์เกรด 3 ฮ่องกงได้ถือกำเนิดขึ้นตรงนี้เอง องค์ประกอบ อีโรติก และความทะลึ่งตึงตัง ถูกผสมเข้ากันอย่างตัว กลายเป็นหนังซอฟคอร์ที่ออกมามีสีสัน และดูได้อย่างสนุกสนาน อย่างที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน

1. The Untold Story (1993, Herman Yau)

และรสชาติของซาลาเปา ก็ไม่เคยเหมือนเดิมอีกเลย

31 ความเห็น

 1. ดูหนังผ่านเน็ต · สิงหาคม 14, 2009

  ออกแนงหนังอาร์น่ะค่ะนี่ ฮ่าๆ

 2. loveseatstudio · สิงหาคม 16, 2009

  ถามแบบคนไม่รู้นะคะ
  สรุปแล้ว นิยามของ ‘หนังเกรดสาม’ คืออะไรดีคะ?

  • mihk2002 · สิงหาคม 17, 2009

   คำนิยายขอมหนังเกรด 3 น่าจะใกล้เคียงกับคำว่า “Exploitation film” นะครับ คือเป็นหนังที่ขายรสนิยมต่ำ อยากพวกความรุนแรง เรื่องเพศ หรือความสัปดล โดยไม่เกรงกลัวต่อคำวิจารณ์จากสังคมใดๆ

 3. loveseatstudio · สิงหาคม 16, 2009

  แต่.. แค่อ่านรีวิวก็สนุกแล้วนะ ^ ^

 4. 24fan · สิงหาคม 18, 2009

  อยากให้มีรีวิวยาวๆเพิ่มเติมทุกเรื่องเลยอะคับ ^ ^ (นอกเหนือจากเรื่องที่เคยรีวิวแล้วน่ะ)

  • mihk2002 · สิงหาคม 18, 2009

   มีแน่นอนครับ สำหรับบทวิจาณณ์เต็มๆ ของแต่ละเรื่อง

   • นิรนาม · กันยายน 7, 2012

    ได้อารมณ์

  • ดัวย · พฤศจิกายน 12, 2016

   รพต

 5. off · กันยายน 19, 2009

  มีข้อมูลเรื่องแรงสวาทพิษโลกีย์รึป่าวครับพี่

 6. BB · ตุลาคม 9, 2009

  มีข้อมูลเรื่องผู้หญิงสู้ปืนไหมคับ

 7. รีสอร์ทเชียงใหม่ · มีนาคม 6, 2010

  น่าดูทุกเรื่องเลยครับ

 8. baokun · มีนาคม 12, 2010

  อ่านแล้วเพลินดี ชอบๆ ได้ดูเรื่องซาลาเปาแล้ว เรื่องนี้ตำนานมากๆ คนแสดงก็หน้าตาจิตได้ใจ เล่นได้ดีน่าได้รางวัลมาก อะไรจะหน้าจิตได้ขนาดนี้ อีกเรื่องที่สมัยก่อนที่บ้านพาไปดูตอนเด็กแล้วมันติดลึกอยู่ในความทรงจำ เรื่องจับคนมาทำเชื้อโรค เป็นหนังที่เด็กไม่ควรจะได้ดูจริงๆ (ดันดูตอนเด็กที่มันเข้าโรง เศร้าไปเลย) พอได้เห็นโปสเตอร์หนังเรื่องนี้อีกครั้งในตอนโต ความทรงจำชั่วแว้บก็กลับคืนมา ฉากที่โชว์รูปข้างบน คงเป็นไฮไลท์ของเรื่องนี้แล้วมั้ง มันจำได้อย่างค่อนข้างแม่นยำ ถูกจับมาทรมารโดยใช้น้ำเดือดสลับกับน้ำเย็นจัดมาราดที่แขน ไปเรื่อยๆ แล้วก็กระชากออกมา โอย ยังจำได้อยู่เลย

 9. ที่พักเชียงใหม่ · เมษายน 25, 2010

  ขอบคุณมากครับ

 10. แมก · พฤษภาคม 1, 2010

  ขอคุณ

 11. พร · สิงหาคม 19, 2010

  หาซื้อได้ที่ไหนมีเวปไหมคบั

 12. นัท · ตุลาคม 6, 2010

  ขอบคุณมากๆๆๆๆๆ

 13. นัท · ตุลาคม 8, 2010

  ขอดูหน่อยครับ

 14. pipuk.t · พฤศจิกายน 17, 2010

  อยากดูหนังเรื่องAn Eternal Evil of Asia (1995, Chin Man Kei)มากเลยครับหายากมาก ขายเท่าไหร่หรือท่านใดมีเมล์มาด้วยนะครับ ขายเท่าไหร่

 15. Thaikungfu · ธันวาคม 18, 2010

  สวัสดีครับ ผมเองก็มีบล็อกที่ผมเปิดอยู่ซึ่งมีเนื้อหาคล้ายๆของคุณเหมือนกัน ต่างกันตรงที่ผมเน้นเฉพาะหนังบู๊และ Martial Art โดยเฉพาะ แล้วก็มีการ์ตูนจีนด้วยครับ ช่วยติชมด้วยนะครับ thaikungfu.wordpress.com

 16. เอก · ธันวาคม 28, 2010

  คับเพื่อนๆสนใจก็ เวปนี้เลยคับ มีหนังที่กําลังพูดถึงอยู่เลยคับ ก็ลองเข้าไปดูคับเพื่อมีหนังที่ชอบเป็นหน้งเกรด3หนังต้นฉบับนะคับ
  ไม่มีตัดหรือเซ็นเซอร์เลยนะคับ
  http://oldmovies18up.blogspot.com/ ตามลิงค์นี้เลยคับ
  0895133286 เอก

 17. อู๊ด · มกราคม 23, 2011

  ขอบคุณ

 18. ยย · มกราคม 10, 2012

  ชอบ

 19. Paoz · พฤษภาคม 16, 2012

  18 13 8 6 1เคยดู. นอกนั้นไม่เคย = =

 20. ธง · สิงหาคม 11, 2012

  ก็นะเรารู้หนังอะมายังไง

 21. นิรนาม · กันยายน 16, 2012

  ชอบขอดู

 22. นิรนาม · มกราคม 23, 2013

  มีขายหรอ เราอยากได้ หนังเก่า แบบไม่ตัด อ่ะ

 23. อุปกรณ์จัดฟัน · กุมภาพันธ์ 21, 2013

  โอ่ว สมัยใหนเนี่ย เกิดไม่ทันเลยทีเดียว

 24. นิรนาม · มีนาคม 2, 2014

  หาซื้อหนังได้ืี่ไหน

 25. นิรนาม · มิถุนายน 10, 2016

  หนังเรทrหลิ่ไช่ฟ่ง

  • นำ · มิถุนายน 10, 2016

   หนังเรทrหลิ่ไช่ฟ่ง

   • นิรนาม · ตุลาคม 3, 2016

    เกรดสาม

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s